Landhönnun tekur þátt í hönnunarsamkeppni um endurnýjun Laugavegs

23.04.2015

Arkís og Landhönnun hafa, ásamt fjórum öðrum hönnunarteymum, verið valin til að taka þátt í lokaðri hönnunarsamkeppni um endurnýjun Laugavegs í Reykjavík. Verkefnið er að sjálfsögðu afar spennandi en Laugavegur er án efa ein þekktasta gata á Íslandi.

 

Á undanförnum árum hefur umferð gangandi stóraukist á Laugarvegi og svæðinu þar í kring, ekki sýst með stóraukinni fjölgun ferðamanna. Gerðar hafa verið ýmsar endurbætur á götunni í gegnum árin og þykir hún í dag orðin nokkur sundurleit og lúin. Þá hafa verið gerðar tilraunir með opnun hluta Laugavegar sem göngugötu ásamt mælingum og skráningum á notkun götunnar. 

 

Arkís, með Hermann Ólafsson landslagsarkitekt Landhönnunar innanborðs, hafa áður unnið að hönnun Hverfisgötu sem síðan hefur verið að taka á sig nýja og ferska mynd sem vakið hefur verðskuldaða athygli.

Auk Arkís og Landhönnunar koma Verkís og Harpa Ingólfsdóttir ferilhönnuður að verkinu.

 

 

 

Please reload

Nýjustu verkefni

Hverfisgata

Leikskóli Seltjarnarnesi

Árið 2019

Leikskólinn Sjónarhóll, Höfn

1/13
Please reload

Kt: 440203-3960 

Landhönnun slf.

Eyravegi 29 

800 Selfoss

  • Förum á facebook